வெள்ளி, 15 ஜூலை, 2011

இறால் பிரியாணி!

தேவையான பொருட்கள்:
இறால் : 1/2 கிலோ 
அரிசி : 2 ஆழாக்கு 
வெங்காயம், தக்காளி : 150 கிராம் 
இஞ்சி பூண்டு விழுது : 2 டீஸ்பூன்  
புதினா கொத்தமல்லி இலை : 1/4 கட்டு
மிளகாத்தூள் : 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் : 1/4 டீஸ்பூன்
தனியாதூள் : 1 டீஸ்பூன்
பச்சைமிளகாய் : 4
தயிர் : 1 கப் 
எண்ணெய் : 1/2 குழிக்கரண்டி 
பட்டை : 2
லவங்கம் : 2  
ஏலக்காய் : 2
உப்பு : தேவையான அளவு
செய்முறை :
 *இறாலை குடல் நீக்கி சுத்தம் செய்து கொள்ளவும். வெங்காயம், தக்காளி, மிளகாய் ஆகியவற்றை பொடியாக நீளவாக்கில் கீறிக் கொள்ளவும்.
* அடிகனமான பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து எண்ணை ஊற்றவும். எண்ணை காய்ந்ததும் பட்டை, லவங்கம், ஏலக்காய் போட்டுத் தாளிக்கவும். பின் வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டு- விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.
* தக்காளி, நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலை, புதினா இவற்றையும் சேர்த்து வதக்கவும்.
* மிளகாய்த்தூள், தனியாத்தூள், தயிர் சேர்க்கவும்.
* இறாலை நன்கு வதக்கிவிட்டு அரிசியைச் சேர்த்து வதக்கவும்.
* பாசுமதி அரிசிக்கு ஒன்றரை பங்கு நீரும், சாதாரண அரிசிக்கு இரு பங்கு நீரும் ஊற்றவும்.
தேவையான அளவு உப்பு சேர்க்கவும். `தம்போட்டு பிரியாணியை இறக்கிவிடவும்.
நன்றி: உங்களுக்காக

தேவையான பொருட்கள்:
இறால் : 1/2 கிலோ 
அரிசி : 2 ஆழாக்கு 
வெங்காயம், தக்காளி : 150 கிராம் 
இஞ்சி பூண்டு விழுது : 2 டீஸ்பூன்  
புதினா கொத்தமல்லி இலை : 1/4 கட்டு
மிளகாத்தூள் : 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் : 1/4 டீஸ்பூன்
தனியாதூள் : 1 டீஸ்பூன்
பச்சைமிளகாய் : 4
தயிர் : 1 கப் 
எண்ணெய் : 1/2 குழிக்கரண்டி 
பட்டை : 2
லவங்கம் : 2  
ஏலக்காய் : 2
உப்பு : தேவையான அளவு
செய்முறை :
 *இறாலை குடல் நீக்கி சுத்தம் செய்து கொள்ளவும். வெங்காயம், தக்காளி, மிளகாய் ஆகியவற்றை பொடியாக நீளவாக்கில் கீறிக் கொள்ளவும்.
* அடிகனமான பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து எண்ணை ஊற்றவும். எண்ணை காய்ந்ததும் பட்டை, லவங்கம், ஏலக்காய் போட்டுத் தாளிக்கவும். பின் வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டு- விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.
* தக்காளி, நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலை, புதினா இவற்றையும் சேர்த்து வதக்கவும்.
* மிளகாய்த்தூள், தனியாத்தூள், தயிர் சேர்க்கவும்.
* இறாலை நன்கு வதக்கிவிட்டு அரிசியைச் சேர்த்து வதக்கவும்.
* பாசுமதி அரிசிக்கு ஒன்றரை பங்கு நீரும், சாதாரண அரிசிக்கு இரு பங்கு நீரும் ஊற்றவும்.
தேவையான அளவு உப்பு சேர்க்கவும். `தம்போட்டு பிரியாணியை இறக்கிவிடவும்.
நன்றி: உங்களுக்காக

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

மின்னஞ்சல் மூலம் தொடர்பு கொள்ள...